» Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Vài năm trở lại đây đại dịch Covid khiến cả thế giới chao đảo, nền kinh tế chung của toàn thế giới rất đáng lo ngại và chưa biết bao giờ mới trở lại quỹ đạo. Do đó, thời điểm này, các nhà đầu tư phải thật tỉnh táo và thông minh lựa chọn cho mình phương án đầu tư an toàn và hiệu quả, biến thách thức khó khăn thành cơ hội vươn lên thành công. Vậy thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp thì nhà đầu tư nên lựa chọn kênh nào để đầu tư an toàn hiệu quả? Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng Ecopark Home theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Những thị trường có thể đầu tư an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư thông minh

Đầu tư vào đâu và như thế nào để an toàn và sinh lời hiệu quả luôn là câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhất là trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động trong năm Covid này. Trong thời điểm kinh tế chung đang đi vào giai đoạn suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid, các kênh đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro cao khiến các nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, thay vì sợ rủi ro không giám mạo hiểm thì nhiều người cho rằng đây sẽ là cơ hội hiếm có để đầu tư sinh lời. Vậy nên lựa chọn kênh đầu tư nào, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Thị trường vàng

Vàng được coi là công cụ đầu tư truyền thống được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với đặc tính đơn giản, tính thanh khoản cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên theo phân tích của Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, hiện nay vàng đang có biến động rất mạnh mẽ trên thị trường thế giới cũng như thị trường Việt Nam. Thị trường vàng thế giới đã từng có lúc lên đến 2.200 USD/oz rồi sụt giảm trên 1.600 USD/oz nên rất khó lường.

Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam vàng dù không biến động mạnh nhưng mức chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường này vẫn đang ở mức trên 7 triệu đồng/lượng. “Nếu người nào muốn đầu tư vào vàng thì phải rất cẩn thận, theo dõi thị trường vàng thường xuyên để biết được sự chuyển đến như thế nào”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nói. Bởi vậy vàng cũng chưa chắc là thị trường tiềm năng để đầu tư.

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán có thể coi là kênh đầu tư gây thiệt hại và thất vọng nhất với giới đầu tư khi chịu tác động tiêu cực, trực tiếp từ dịch bệnh. Cả trong và ngoài nước, thị trường chứng khoán đều ghi nhận một không khí ảm đạm nhất từ trước đến nay, khi nhiều thị trường liên tục “lao dốc”. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cần phải có chiến lược dài hạn và chỉ dành cho ai có sự kiên nhẫn thực sự cũng như có đủ kinh nghiệm để lựa chọn danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai thì mới thực sự đem đến hiệu quả.

Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Thị trường chứng khoán không căn cứ vào yếu tố nền tảng kinh tế của Việt Nam trong năm 2020 chỉ tăng 2.91% thấp nhất trong 10 năm mặc dù Việt Nam là 1 trong 3 nền kinh tế có tăng trưởng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây cũng không phải là kênh đầu tư an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Bất động sản – Kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Bất động sản trước nay vẫn luôn là kênh đầu tư nhận được nhiều kỳ vọng nhất. Theo khảo sát của một số công ty bất động sản, tính đến quý III/2020 có khoảng 60% nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời, trong đó hơn 80% tin rằng thị trường bất động sản sẽ nóng lên vào năm 2021-2022. Thực tế cho thấy từ đầu năm 2021 đến nay cơn sốt về bất động sản liên tục tăng nhiệt mà không hề có dấu hiệu giảm bất chấp tác động khó khăn từ dịch Covid đem lại.

Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Có một nguyên tắc trong đầu tư bất động sản đó là “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”. Do đó, các nhà đầu tư có nguồn tài chính ổn định nên cân nhắc đầu tư, lựa chọn một thời điểm “vàng” để mua vào nhân lúc dịch bệnh còn xấu. Nhu cầu về một nơi sinh lời nhanh, các nhà đầu tư hiện nay vẫn nên chọn bất động sản để “xuống tiền”.

Nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn bình thường mới và sẽ có lợi hơn với các nhà đầu tư trung và dài hạn, không có cơ hội “lướt sóng”. Dưới góc độ tài chính các chuyên gia phân tích, trong lúc trị trường khó khăn do dịch bệnh là cơ hội tốt nhất có các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận 3-5 năm.

Cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả từ những dự án tiềm năng sắp tới

Trái ngược với hầu hết những lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng từ dịch, bất động sản vẫn ghi nhận sự tăng trưởng nhất định, đặc biệt là số lượng người mua. Trong thời điểm dịch bệnh Covid ngoài việc đầu tư vào một sản phẩm bất động sản để an toàn và sinh lời vì còn một vấn đề khác chính là bất động sản nào đang thiên về xu hướng chăm sóc sức khoẻ – nghỉ dưỡng nhiều hơn. Bởi khi dịch bệnh đến con người ta mới thấy sức khỏe quan trọng đến nhường nào và càng nhiều người muốn bảo vệ sức khoẻ của mình nên bất động sản xanh luôn được lòng các nhà đầu tư hơn cả.

Đầu Tư Vào Kênh Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả Trong Thời Dịch Bệnh Covid?

Bất động sản phía Đông Hà Nội đang là khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự tăng trưởng những năm gần đây. Nổi bật trong đó là thành phố xanh Ecopark với dự án Swan Lake Onsen đang sở hữu những lợi thế đặc biệt sẽ là cơ hội đầu tư an toàn và sinh lời trong mùa dịch Covid.

Tổ hợp căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen toạ lạc tại ranh giới phía tây KĐT Ecopark, nằm trên cung đường công viên hồ Thiên Nga. Đây là dự án sở hữu một tầm view tuyệt đẹp có 1 0 2 hưởng trọn không gian xanh mát của công viên Hồ Thiên Nga, sân golf, khu CBD sầm uất trong tương lai và view trọn sông Hồng.

Giá trị làm nên sự khác biệt của Swan Lake Onsen với những dự án trên thị trường đó là dòng khoáng nóng thiên nhiên quý hiếm Onsen. Đây là dự án độc nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Ecopark và không có bất kỳ một dự án nào tại Hà Nội có được. Từng mạnh khoáng nóng chất lượng được chủ đầu tư dẫn trực tiếp vào từng căn hộ. Tắm khoáng nóng Onsen luôn được mệnh danh phương pháp chữa bệnh công dụng thần kỳ “tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm 2 lần bệnh tật tiêu tan”. Đây là những đặc quyền của chủ sở hữu mà không phải ai cũng được sở hữu.

Trong thời dịch Covid, đầu tư bất động sản được đánh giá phương án đầu tư thông minh nhất trong giai đoạn khó khăn. Swan Lake Onsen chính là đáp án hoàn hảo cho các nhà đầu tư khi muốn tìm kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhờ những thế mạnh đặc biệt hiếm dự án nào có.

BẢNG GIÁ BÁN (13/07/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (13/07/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!