» Những kinh nghiệm cần biết khi thuê chung cư tại Ecopark

Những kinh nghiệm cần biết khi thuê chung cư tại Ecopark

Thuê chung cư Ecopark là sự lựa chọn ưu tiên tại thành phố xanh Ecopark cho những người làm việc tại đây hay những ai muốn tận hưởng cuộc sống thanh bình tránh xa ồn ào khói bụi nơi đô thị nhưng chưa có đủ chi phí để chi trả. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm khi thuê chung cư tại Ecopark về:

 • Nên chọn thuê chung cư Ecopark nào?
 • Giá thuê chung cư Ecopark cho bạn tham khảo
 • Những lưu ý cần thiết khi thuê chung cư

Thuê chung cư nào tại Ecopark?

Hiện tại tại Ecopark có 3 khu chung cư đã hoàn thành cho bạn lựa chọn là chung cư Rừng Cọ, chung cư WestBay và chung cư AquaBay. Mỗi khu chung cư lại có những điểm riêng nhất định.

 • Chung cư Rừng Cọ: thuộc giai đoạn 1 của dự án Ecopark, đây là điểm gần phía Hà Nội nhất. Khu vực này được xây dựng từ năm 2011, có rất nhiều cây xanh, cư dân sinh sống nhiều và có đầy đủ tiện ích – dịch vụ .
 • Chung cư Westbay: nằm xa nhất ở phía giai đoạn 2 của Ecopark, được đưa vào hoạt động từ năm 2017 nên tại đây có dầy đủ tiện ích dịch vụ. Giá căn hộ cũng vừa phải nhất.
 • Chung cư Aquabay: thuộc giai đoạn 2 của Ecopark, chung cư Aquabay được chia thành 3 phân khu nhỏ: Sky, Lake và Park. Tòa Sky đã đi vào hoạt động từ năm 2018, còn tòa Lake và Park mới hoàn thành và bàn giao cuối năm 2019. Nếu bạn muốn thương thức tầm view đẹp thì nên chọn thuê khu chung cư này bởi chúng sở hữu tầm nhìn đẹp nhất tại đây.
Căn hộ chung cư cho thuê tại Ecopark

Căn hộ chung cư cho thuê tại Ecopark

Dù là phân khu nào thì bạn cũng nên lựa chọn với một căn chung cư có vị trí thuận tiện cho mục đích của mình.

Giá thuê chung cư Ecopark là bao nhiêu?

Giá cả cũng là một phần quan trọng, bạn có thể căn cứ vào bảng giá dưới đây để lựa chọn các căn ưng ý.

Mỗi căn hộ chung cư ở từng phân khu khác nhau tại Ecopark lại có giá thành riêng bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, dịch vụ, điều khoản hợp đồng, thời gian thuê…

 • Nếu ngân sách thuê chung cư của bạn dưới 5 triệu/1 tháng: bạn có thể chọn các căn chung cư có diện tích 45-50m2 tại khu vực WestBay hoặc Sky Aquabay, không đồ.
 • Ngân sách 5-7 triệu/tháng: bạn có thể chọn các căn 45-50m2 đủ đồ hoặc các căn có diện tích 58-65m2 không đồ ở khu WestBay hoặc Aquabay hoặc căn 71m2 ở khu Rừng Cọ, không đồ.
 • Ngân sách trên 7 triệu/tháng: thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn

Những lưu ý cần biết khi thuê căn hộ chung cư tại Ecopark?

Không nên thuê những căn hộ vừa cho thuê vừa đăng bán

Ý định của chủ nhà là muốn bán căn hộ, nhưng trong lúc chờ đợi được giá bán thì họ muốn cho thuê để vớt vát, kiếm ít tiền. Và tất nhiên họ sẽ chẳng chú trọng đầu tư nếu trong trường hợp căn hộ có hỏng hóc đó là chưa kể tới khi chuyển đến bạn phải sẽ phải mất chi phí ban đầu như mua thêm đồ đạc, sửa chữa rèm cửa, lưới chống muỗi… Ngoài ra bạn cũng có thể bị người xem nhà làm phiềnvà có thể bị lấy lại nhà bất kỳ lúc nào.

Nếu không có ý định thuê nhà ở lâu dài thì bạn có thể thuê những căn hộ này nhưng nên nhớ hãy thêm điều kiện phạt phía chủ nhà để được đền bù thích đáng trong trường hợp chủ nhà hủy hợp đồng giữa chừng.

Nên chọn các căn không đồ hay đủ đồ

Đối với các căn chung cư không đồ: thường các căn này sẽ có giá rẻ nhưng chúng cũng tương ứng với mức giá. Nếu chuyển đến đây bạn có sẽ phải sắm thêm nhiều thứ. Nếu có sẵn đồ dùng cần thiết thì đây là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Đối với các căn hộ ít đồ: Thường những căn này sẽ có đồ nội thất cơ bản, tủ bếp, bàn ghế… bạn có thể dựa vào nhu cầu cũng như mức giá để lựa chọn phù hợp.

Đối với các căn hộ có đủ đồ: Những căn hộ này rất thích hợp cho những người thuê chưa có đồ gì và bạn chỉ cần sách vali đến ở.

Một căn hộ full sẽ thuận tiện hơn cho bạn nhưng giá thành sẽ cao hơn

Một căn hộ full sẽ thuận tiện hơn cho bạn nhưng giá thành sẽ cao hơn

Nói chung để lựa chọn căn hộ không đồ hay full đồ còn phù thuộc các yếu tố nhu cầu sử dụng của bạn, vậy nên bạn có thể xem xét để lựa chọn sao cho phù hợp.

Yêu cầu sử dụng đủ quyền lợi sử dụng dịch vụ của khu chung cư

Mỗi căn chung cư lại được thiết kế nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ có nhiều ưu đãi dành riêng cho cư dân tại đây. Bởi vậy hãy nhớ yêu cầu chủ nhà đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhé. Ví dụ như:

 • Các bể bơi hay phòng tập gym, giá vé cho cư dân rất ưu đãi khoảng 30-40k/lượt.
 • Xe bus: Xe buýt giai đoạn 2, cư dân được sử dụng miễn phí
 • Giảm học phí trường Edinson: với ưu đãi giảm 20% học phí cho cư dân Ecopark…
Cư dân chung cư Ecopark được hưởng nhiều ưu đãi về tiện ích, dịch vụ của khu chung cư

Cư dân chung cư Ecopark được hưởng nhiều ưu đãi về tiện ích, dịch vụ của khu chung cư

Nói chung nếu đã thuê chung cư tại đây, toàn bộ quyền lợi của chủ nhà sẽ được chuyển sang cho người thuê.

Kiểm tra nhà trước khi bàn giao

Dù thuê nhà, thuê chung cư tại bất kỳ đâu bạn cũng cần phải kiểm tra nhà cẩn thận trước khi bàn giao. Nên yêu cầu chủ nhà cung cấp danh sách các thiết bị trong nhà và tình trạng. Bạn hãy kiểm tra kỹ từng thiết bị trước khi ký vào biên bản tránh trường hợp tranh cãi về sau.

Kiểm tra lại tất cả thiết bị của chung cư Ecopark trước khi ký hợp đồng

Kiểm tra lại tất cả thiết bị của chung cư Ecopark trước khi ký hợp đồng

Bạn cũng nên nhớ các điều khoản giữ gìn đồ đạc. Nếu chủ nhà yêu cầu khi bàn giao tình trạng 100% như trước thì dễ xảy ra tranh chấp, bị trừ tiền cọc. Bởi vậy bạn nên yêu cầu điện kiện đồ đạc bàn giao sau khi kết thúc hợp đồng về hao mòn tự nhiên và hao mòn kỹ thuật như thế nào?

Chi phí dịch vụ khu thuê chung cư Ecopark?

Ngoài tiền phải chi trả khi thuê căn chung cư tại đây bạn cần phải chi trả thêm nhiều phí dịch vụ phát sinh hàng tháng như các khoản sau:

 • Chi phí dịch vụ (được tính theo m2): Khu chung cư Rừng Cọ 4.400đ/m2, chung cư Aquabat 6.600đ/m2, WestBay 4.400đ/m2.
 • Tiền điện nước: Tính theo giá dân
 • Phí gửi xe: ô tô là 800.000đ – 1.000.000đ/tháng, xe máy là 40.000đ/tháng
 • Phí xe buýt: Cư dân giai đoạn 1, phí là 330.000đ/tháng, giảm 1/2 giá cho người già, phí lượt là 200.000đ/20 lượt. Cư dân giai đoạn 2 được sử dụng xe miễn phí.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm khi thuê chung cư tại Ecopark. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm thuê được căn hộ ưng ý nhất.

BẢNG GIÁ BÁN (16/06/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (16/06/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

  (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!