» Lưu ý khi mua nhà tại Ecopark – Nên cọc thiện chí hay cọc chết ?

Lưu ý khi mua nhà tại Ecopark – Nên cọc thiện chí hay cọc chết ?

Các sản phẩm từ dự án Ecopark luôn là chủ đề nóng trên thị trường bất động sản bởi những sản phẩm chất lượng – giá tốt. Với những dự án sắp được mở bán thì thường CĐT Ecopark sẽ đưa ra một khoảng giá nhất định cho mỗi sản phẩm để xem phản ứng của thị trường, từ đó điều chỉnh giá bán phù hợp với nhu cầu của người mua. Trong đó, việc đặt cọc là việc không thể tránh khỏi khi bạn muốn sở hữu một sản phẩm từ dự án của Ecopark. Vậy bạn nên chọn đặt cọc thiện chí hay đặt cọc chết? Hãy cùng Ecoparkhome tìm hiểu xem nhé!

Xem thêm các dự án HOT đang được mở bán tại Ecopark:

Cọc thiện chí là gì ?

Bạn có thể hiểu đơn giản, Cọc thiện chí là việc đặt cọc giúp bạn có thể giữ chỗ mà bạn đã nhắm đến tại dự án đó và bạn có thể được hoàn tiền 100% nếu không ưng ý khi sản phẩm được mở bán, không đúng như kỳ vọng ban đầu của bạn. Đây là cách mà các chủ đầu tư sử dụng để đo lường mức độ quan tâm của thị trường với dự án của mình, từ đó đưa ra mức giá hợp lý dựa vào cầu của thị trường.

Lưu ý khi mua nhà tại Ecopark - Nên cọc thiện chí hay cọc chết ?

Do đó, khi việc đặt cọc thiện chí của khách hàng với số lượng lớn, cầu nhiều thì giá bán sản phẩm của dự án sẽ càng cao và ngược lại, khi càng ít khách hàng quan tâm đến dự án thì giá bán sẽ càng giảm.

Đây là loại cọc được sử dụng nhiều nhất trong các dự án mở bán, giúp người mua có thêm quyền ưu tiên và không có rủi ro (hoàn tiền 100%).

Cọc chết là gì ?

Cọc chết là hình thức đặt cọc phổ biến ở các dự án BĐS mà ở đó người mua hay người thuê sẽ đặt cọc một số tiền để giữ chỗ khi mua hoặc thuê BĐS. Và khi bạn không hủy quyết định mua hoặc thuê thì sẽ không được hoàn trả khoản tiền mà bạn đã đặt cọc trước đó.

Cũng giống như việc bạn đi thuê trọ, khi tìm được phòng trọ ưng ý và sợ người khác thuê mất thì bạn phải đặt cọc trước một khoản tiền đê giữ chỗ. Tuy nhiên có thể do nhiều lý do nên bạn không còn muốn thuê hoặc không ưng ý thì bạn sẽ mất khoản đặt cọc đó. Còn đối với dự án BĐS thì việc đặt cọc chết được sử dụng khi bạn đã được tư vấn cặn kẽ về sản phẩm và quyết định mua nó với bất kỳ giá nào.

Lưu ý khi mua nhà tại Ecopark - Nên cọc thiện chí hay cọc chết ?

Nếu có nhiều cọc chết cho một sản phẩm, người đặt sớm sẽ được ưu tiên trước. Nếu người có quyền mua quyết định không mua, người đó sẽ bị mất cọc và quyền chọn chuyển cho người tiếp theo. Và khi người có quyền trước mua đồng ý mua thì tất cả những ai đặt cọc chết sau đó sẽ được hoàn trả lại tiền 100%.

Vậy nên đặt cọc chết hay cọc thiện chí khi mua nhà tại Ecopark

Lưu ý khi mua nhà tại Ecopark - Nên cọc thiện chí hay cọc chết ?

Mỗi hình thức đặt cọc sẽ có ưu và nhược điểm riêng và thích hợp cho từng trường hợp dự án cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là đội ngũ của Ecopark Home sẽ tư vấn cặn kỹ các mặt lợi – hại của mỗi hình thức để bạn đưa ra quyết định an toàn nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thường tư vấn khách hàng của mình nên chọn hình thức đặt cọc thiện chí hơn là đặt cọc chết. Bởi, với hình thức này bạn sẽ có được thêm quyền ưu tiên để chọn sản phẩm cũng như rủi ro của nó là bằng không, bạn sẽ không mất khoản tiền mà bạn đã bỏ ra.

Và với hình thức đặt cọc chết, chỉ sử dụng được khi bạn thực sự mong muốn sở hữu sản phẩm BĐS đó và độ hot trên thị trường cũng đang cao. Điều này rất có lợi cho khách hàng khi lựa chọn hình thức này.

Để an toàn khi giao dịch đặt cọc dự án thì bạn lưu ý tuyệt đối không nên đưa tiền đặt cọc cho môi giới cá nhân để tránh rủi ro. Bạn nên chuyển tiền đặt cọc theo thông tin tài khoản của công ty đại lý chính thức của Ecopark và có phiếu thu rõ ràng để chứng minh việc bạn đã đặt cọc tiền cho dự án của Ecopark.

Là đại lý chính thức của Ecopark, Ecoparkhome chuyên tư vấn và cung cấp các sản phẩm BĐS từ chủ đầu tư Ecopark. Chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng và kịp thời các thông tin dự án, và dự án mở bán từ phía chủ đầu tư để quý khách hàng nắm đang quan tâm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dự án hoặc các thủ tục đặt cọc, mua hàng, vui lòng liên hệ 0938966663 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé!

BẢNG GIÁ BÁN (16/06/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (16/06/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!