» Nhơn Trạch lên thành phố: kỳ vọng bất động sản phía đông Sài Gòn thăng hoa

Nhơn Trạch lên thành phố: kỳ vọng bất động sản phía đông Sài Gòn thăng hoa

Theo nghị quyết của Ban Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai đề ra mới đây, huyện Nhơn Trạch sẽ được thành lập TP.Nhơn Trạch vào năm 2030. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, thị trường bất động sản tại đây theo đó cũng sẽ thăng hoa.

Cánh tay nối dài của TP.HCM

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Nhơn Trạch hiện đang đóng vai trò là đô thị vệ tinh của Tp.HCM.

Hơn thế nữa, thời gian qua, hạ tầng kết nối Nhơn Trạch với các khu vực lân cận đã được đầu tư đồng bộ – không chỉ giải tỏa điểm nghẽn về giao thông cho Quốc lộ 51 hiện đã quá tải, mà còn giúp Nhơn Trạch trở nên cạnh tranh hơn trong hoạt động đầu tư.

Trong đó, tuyến đường vành đai 3 – TP HCM với chiều dài 90km, kết nối từ TP HCM, qua Đồng Nai, Bình Dương và đến Long An được xem là tuyến đường huyết mạch, kết nối các trung tâm phát triển công nghiệp lớn của Vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Nhơn Trạch là đô thị vệ tinh phía Đông TP.HCM

Nhơn Trạch là đô thị vệ tinh phía Đông TP.HCM

Riêng với Nhơn Trạch, tuyến đường vành đai 3 – TP HCM sẽ tạo hướng kết nối mới giữa địa phương với TP HCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trong điểm phía Nam, khắc phục hạn chế trong kết nối giao thông đối ngoại vốn có từ trước đến nay, góp phần giúp Nhơn Trạch hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại II.

Cùng với vành đai 3, khi cầu Cát Lái được xây dựng, huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển tương tự như quận 2 của TP HCM, thậm chí tốc độ phát triển đô thị ở Nhơn Trạch sữ mạnh hơn cả so với Nam Sài Gòn.

Bên cạnh hạ tầng giao thông đường bộ, huyện Nhơn Trạch cũng là địa phương hội tụ đẩy đù yếu tố để phát triển cảng biển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như cả vùng Đông Nam Bộ.

Nhơn Trạch sở hữu “vị trí vàng” với 3 mặt giáp sông Sài Gòn cũng như nằm ngay trung tâm khu tam giác kinh tế TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thêm nữa, địa phương này cũng nắm giữ 2/3 tổng số cảng biển của Đồng Nai với 11/21 cầu cảng quy hoạch đã được xây dựng, và có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 50.000 DWT, cao hơn rất nhiều so với cụm cảng Gò Dầu (Long Thành) hay khu vực Long Bình Tân – Bình Dương chỉ tiếp nhận được tàu 5.000 DWT-30.000 DWT.

Vị trí, giao thông thuận lợi của Nhơn Trạch thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Vị trí, giao thông thuận lợi của Nhơn Trạch thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương

Trong định hướng phát triển Nhơn Trạch trở thành đô thị công nghiệp – thành phố cảng phù hợp với những tiềm năng thế mạnh của địa phương. Hiện Phước An là cảng biển lớn nhất của tỉnh đang được đầu tư xây dựng. Khi đi vào hoạt động, Phước An sẽ làm gia tăng thêm lợi thế về cảng biển trong phát triển kinh tế của Nhơn Trạch.

Xem thêm: 5 dự án hạ tầng giao thông miền Nam đưa Eco Village Saigon River trở thành tâm điểm kêt nối

Dẫn đầu về diện tích đất khu công nghiệp

Kể từ khi được thành lập vào năm 1994, GRDP Nhơn Trạch đã tăng với tốc độ nhanh chóng và thời kỳ sau thường cao hơn thời kỳ trước. Kết quả này có được là nhờ khu vực công nghiệp luôn giữ tốc độ tăng trưởng cao.

Nhơn Trạch hiện là địa phương có tốc độ phát triển khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Đồng Nai với 9/10 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 3.340 ha, chiếm 32% diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh. Huyện đồng bằng Đông Nam Bộ này cũng trở thành địa phương dẫn đầu toàn tỉnh Đồng Nai về diện tích đất khu công nghiệp cho thuê nhiều nhất.

Nhơn Trạch là địa phương dẫn đầu về diện tích đất khu công nghiệp cả nước

Nhơn Trạch là địa phương dẫn đầu về diện tích đất khu công nghiệp cả nước

Bên cạnh đó, khu vực dịch vụ cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao qua từng thời kỳ. Nếu như những năm 2001-2005, mức tăng trưởng của của ngành dịch vụ đạt 14%, 4 năm tiếp theo, con số này là 17%, và đạt khoảng 25% vào giai đoạn 2015-2020. Công nghiệp – dịch vụ phát triển tốt góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, trong đó khu vực dịch vụ ngày càng chiếm tỷ lệ cao.

Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ đã góp phần tăng thu ngân sách và giúp Nhơn Trạch trở thành huyện có đóng góp ngân sách cao nhất cả nước. Những năm qua, thu ngân sách trên địa bàn huyện đều vượt chỉ tiêu được giao. Nếu như năm 2000 tổng thu ngân sách của huyện là gần 31,2 tỷ đồng thì đến năm 2022 con số này đã đạt 1.185 tỷ đồng, trong đó, đóng góp của khu vực doanh nghiệp FDI là khoảng 378 triệu USD.

Thúc đẩy tăng trưởng thị trường bất động sản Nhơn Trạch

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế – xã hội đã thúc đẩy thị trường bất động sản Nhơn Trạch ngày càng phát triển. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn toàn huyện có khoảng 74 dự án khu dân cư, 3 dự án nhà ở xã hội đang triển khai.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý, giao thông thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư và nâng cấp ngày càng hiện đại và đồng bộ, là động lực để Nhơn Trạch thu hút ngày càng nhiều chủ đầu tư, đa dạng hóa các loại hình bất động sản, trong đó phải kể đến những dòng bất động sản cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường miền Nam.

 

Ecovillage Saigon River sở hữu vị trí đắc địa tại Nhơn Trạch, chỉ cách trung tâm TP.HCM 18km

Ecovillage Saigon River sở hữu vị trí đắc địa tại Nhơn Trạch, chỉ cách trung tâm TP.HCM 18km

Đơn cử, như dự án Ecovillage Saigon River nằm tại ven sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, cách trung tâm TP.HCM chỉ 18km – được phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng Resort 6 sao bởi nhà sáng lập Ecopark. Dự án vừa mới chính thức ra măt trong tháng 7 vừa qua, ngay lập tức đã khiến thị trường bất động sản cả nước dậy sóng bởi sự đột phá trong cách làm sản phẩm.

Bên cạnh không gian sống xanh đã trở thành thương hiệu của Ecopark với mật độ cây xanh lên đến 170 cây/ người – thì dự án Ecovillage Saigon River được xây dựng trở thành 1 trung tâm trị liệu với tổ hợp Clubhouse Onsen 5500 – dự án sẽ mang văn hóa tắm Onsen chuẩn nhật đến với người miền Nam.

Khi Nhn Trạch lên thành phố, sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy gia tăng giá trị bất động sản tại đây.

Xem thêm: 5 lý do không thể không đầu tư Ecovillage Saigon River

BẢNG GIÁ BÁN (13/07/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (13/07/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!