Tìm hiểu về những thủ tục pháp lý dự án Ecovillage Saigon River - Ecopark Home

Tìm hiểu về những thủ tục pháp lý dự án Ecovillage Saigon River

Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn. Một trong những nút thắt chủ yếu là do vấn đề về pháp lý.

Chính thức ra mắt vào đầu tháng 7 vừa qua, dự án Ecovillage Saigon River được khách hàng, nhà đầu tư quan tâm, săn đón. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang còn nhiều vướng mắc, thì pháp lý của dự án đang được nhiều người đặt câu hỏi.

Tính pháp lý của Ecovillage Saigon River & cam kết tiến độ xây dựng dự án

Hiện nay CĐT đang thực hiện các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện ký kết HĐMB với khách hàng theo đúng quy định của pháp luật. Về xây dựng, CĐT sẽ thi công và bàn giao nhà ở cho khách hàng dự kiến trong vòng 18 tháng kể từ thời điểm ký HĐMB (đối với nhà thấp tầng).

Dự kiến, chủ đầu tư sẽ khai trương công viên quảng trường và bàn giao nhà vào quý I/2025.

Thời điểm cấp sổ đỏ dự án cho khách hàng

Tại mục 2 – Điều 16 của HĐMB quy định trong thời hạn 50 (năm mươi) ngày sau khi Bên Mua đã thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán; nộp đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Bên Bán và quy định của pháp luật cũng như của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; và các Bên đã ký biên bản bàn giao Nhà ở, Bên Bán sẽ bắt đầu tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đứng tên Bên Mua.

Người nước ngoài có được mua Biệt thự/Nhà ở của Dự án theo hình thức HĐMB không?

Hiện nay theo quy định của luật đất đai, người nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vì vậy, không riêng gì Ecovillage Saigon River mà ở bất kỳ dự án nào, người nước ngoài mua nhà ở theo hình thức HĐMB sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xem thêm: Lý do nên đầu tư dự án Ecovillage Saigon River

Phân khu TownHouse được bàn giao thô, cơ chế ép tiến độ hoàn thiện khu như thế nào?

Theo quy định tại mục 13.4 Điều 13 của HĐMB thì thời gian để Cư dân thi công hoàn thiện nhà ở: trong vòng 06 (sáu) tháng kể từ Thời Điểm Bàn Giao.

Có được kinh doanh hay để biển công ty, văn phòng làm việc ở khu TownHouse không?

Là dòng sản phẩm được xây dựng với mục đích sử dụng cho kinh doanh thương mại, chính vì vậy chủ sở hữu hoàn toàn được phép treo biển công ty, văn phòng tại các căn Townhouse.

Đối với khu nhà phố thương mại, Cư dân được kinh doanh, làm văn phòng, treo biển công ty và đảm bảo tuân thủ theo quy định tại Nội quy Khu nhà tại từng thời điểm.

Với thiết kế thông minh, linh hoạt tối ưu hóa mọi hoạt động, mô hình kinh doanh – Townhouse Ecovillage sẽ mang đến tiềm năng kinh doanh sinh lời bền vững cho chủ sở hữu.

Trong giai đoạn hiện nay, việc tìm kiếm những sản phẩm nhà đất tốt, pháp lý rõ ràng, vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ, có tiềm năng để đầu tư – kinh doanh như Ecovillage Saigon River – nhà đầu tư chắc chắn sẽ nhận được những giá trị bền vững và tiềm năng sinh lời vững chắc.

>> Xem thêm chi tiết dự án: Ecovillage Saigon River – Ecopark Đồng Nai

Rate this post
BẢNG GIÁ BÁN (21/04/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (21/04/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!