Toà Tháp Đôi Hải Dương đáp ứng nhu cầu cho chuyên gia nước ngoài

Toà Tháp Đôi Hải Dương đáp ứng nhu cầu cho chuyên gia nước ngoài

Hải Dương là một tỉnh có vị trí quan trọng, là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Đây là nơi có lợi thế vô cùng lớn trong việc giao lưu, trao đổi thương mại với Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên. Do đó, lượng chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Hải Dương khá lớn lên đến hàng chục nghìn người. Tuy nhiên hiện tại, Hải Dương đang có rất ít dự án căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài lưu trú.

Tòa tháp đôi Hải Dương ra đời nhằm đáp ứng hàng chục nghìn căn hộ cho chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

Hải Dương thiếu trầm trọng căn hộ cao cấp cho chuyên gia thuê

Hải Dương thiếu hàng chục nghìn căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài

Theo công bố của Sở Kế hoạch Đầu tư, Hải Dương có 25 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với tổng quy mô gần 5,300 ha. Với quy mô hiện tại, Hải Dương là một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất Miền Bắc (sau Thái Nguyên và Hải Phòng), 1 trong 5 trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam (sau Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng). Theo thống kê năm 2019, doanh thu từ các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp tại Hải Dương đại 6 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 400,000 lao động của tỉnh.

Đặc biệt, các khu công nghiệp ở Hải Dương còn đạt kỷ lục về công suất lấp đầy tại Việt Nam với tỷ lệ 90%, cao vượt trội so với con số 78% của Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên hay 84.5 % của Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Theo báo cáo của CBRE, Hải Dương là nơi làm việc của hơn 30,000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của lượng chuyên gia này, Hải Dương cần xây dựng gần 30,000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên hiện tại, Hải Dương mới chỉ có 1,500 căn hộ thuộc các dự án nhà ở xã hội với tiện ích cùng thiết kế rất hạn chế. Do đó, hiện đang có gần 80% chuyên gia làm việc tại Hải Dương vẫn phải lưu trú tại Hà Nội và di chuyển đến Hải Dương để làm việc mỗi ngày.

Theo Báo Hải Dương, các dự án căn hộ tại Hải Dương đa số đều chỉ đầu tư các tiện ích cơ bản như: phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe máy, bãi trông giữ xe ô tô, sân tập thể dục thể thao, không gian cây xanh. Với thiết kế và tiện ích hạn chế, các dự án căn hộ tại Hải Dương cũng chưa thực sự thu hút được cư dân nhà đất lên căn hộ.

Theo ông Trần Minh Tú, đại diện CBRE: “Vì chênh lệch cung cầu, các căn hộ tại các thành phố công nghiệp lớn như Hải Dương, Bình Dương, Đồng Nai sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao kỷ lục đạt 8% – 12%/ năm cao cấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng, tỷ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội”.

“Ông lớn” địa ốc nhập cuộc khai thác mảng trống thị trường

Sự phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Hải Dương cùng tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở chất lượng cao tại Hải Dương đã khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản ở Hà Nội và các địa phương khác bắt tay đầu tư phát triển dự án.

Hải Dương thiếu hàng chục nghìn căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài

Điển hình trong đó, Công ty Ecopark Hải Dương cho biết trong tháng 12/2020 sẽ triển khai toà tháp đôi Lighthouse tại với quy mô 30 tầng nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers quy mô hơn 100 ha, có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại thì Lighthouse đang là toà tháp đôi cao nhất – đẹp nhất tại “thủ phủ công nghiệp của miền Bắc” và Ecorivers là khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương. Toà tháp đôi này được thiết kế bởi Dewan – Tập đoàn thiết kế lừng danh thế giới có trụ sở tại Dubai.

Tòa tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như một khách sạn 5 sao, với nhiều tiện ích hiện đại mang tầm cỡ quốc tế chưa từng có mặt tại Hải Dương như: Sảnh đón thông tầng 5 sao; Hồ bơi vô cực trên cao 400 m2; Hệ thống gym, sauna, spa; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 toà tháp; Đài vọng cảnh trên đỉnh 2 toà tháp bao trọn toàn thành phố Hải Dương; Quảng trường ánh sáng 10,000 m2; Phố shopping – ẩm thực – mua sắm 1km; công viên ven hồ 60,000 m2… Sau khi toà tháp đôi Lighthouse hoàn thành sẽ cung cấp nhà ở chất lượng cao, đón đầu làn sóng BĐS công nghiệp đang đổ về Hải Dương mạnh mẽ.

Hải Dương thiếu hàng chục nghìn căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sau thời gian dài phát triển cầm chừng và chưa có dấu hiệu sốt nóng như các thành phố công nghiệp khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… BĐS Hải Dương sẽ đón nhận sự bùng nổ trong giai đoạn 2021-2025. Sức bứt phá của BĐS khu công nghiệp cùng sự đầu tư bài bản và phát triển dự án chuyên nghiệp của các chủ đầu tư lớn như Ecopark đổ về Hải Dương là nhân tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Dương phát triển, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài.

Ecpark home là đại lý phân phố chính thức của tập đoàn Ecopark. Chuyên cung cấp các sản phẩm từ các dự án Ecopark, nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dự án Ecorivers Hải Dương vui lòng liên hệ 0938966663 để được tư vấn kịp thời nhất nhé.

Tham khảo:

Nguồn: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/hai-duong-thieu-hang-chuc-nghin-can-ho-cao-cap-cho-cac-chuyen-gia-nuoc-ngoai-c161a1212501.html

Rate this post
BẢNG GIÁ BÁN (21/04/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (21/04/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!