Giai đoạn 1 sân bay Long Thành sẽ khai thác vào cuối năm 2026 – Cột mốc tăng giá ngoạn mục của Ecovillage - Ecopark Home

Giai đoạn 1 sân bay Long Thành sẽ khai thác vào cuối năm 2026 – Cột mốc tăng giá ngoạn mục của Ecovillage

Sân bay Long Thành khi đưa vào khai thác giai đoạn 1 có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Đẩy mạnh tiến độ thi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Hiện nay, toàn bộ mặt bằng phục vụ giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành đã được tỉnh Đồng Nai bàn giao đủ. Cùng với đó, các cơ chế, chính sách thời gian qua đã được Nhà nước giải quyết để các gói thầu quan trọng của dự án được khởi công xây dựng. Do đó, ngay sau lễ khởi công vào ngày 31/08/2023, các nhà thầu đã bắt tay ngay vào công việc.

Tiến độ xây dựng giai đoạn 1 sân bay Long Thành đang được đẩy mạnh tập trung mọi nguồn lực

Tiến độ xây dựng giai đoạn 1 sân bay Long Thành đang được đẩy mạnh tập trung mọi nguồn lực

Đối với hạng mục phần thân ga hành khách, liên danh nhà thầu thi công đưa ra tiến độ thực hiện là 39 tháng. Đây là đường gantt chung của toàn dự án nên ACV sẽ thực hiện điều chỉnh tiến độ chung của toàn dự án để đảm bảo đưa vào khai thác sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2026.

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty hàng không Việt Nam ( ACV ) Lại Xuân Thanh cho biết: Sân bay Long Thành khi đưa vào khai thác giai đoạn 1 có công suất phục vụ 25 triệu lượt hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khi hoàn thành toàn bộ dự án, sân bay Long Thành sẽ đạt công suất phục vụ 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

 

Phối cảnh sân bay Long Thành

Phối cảnh sân bay Long Thành

Kỳ vọng thúc đẩy bất động sản phía đông TP.HCM

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động – đây sẽ là bước nhảy vọt về hạ tầng giao thông tại đô thị vệ tinh phía đông TP.HCM, đặc biệt là Đồng Nai. Sân bay Long Thành không kéo theo sự phát triển của những đô thị sân bay, mà với quy mô của 1 trong 6 sân bay được mong chờ nhất thế giới – thì đây còn là “thỏi nam châm” hút khách quốc tế đến với Đồng Nai.

Dự án Ecovillage Saigon River hưởng lợi khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động

Dự án Ecovillage Saigon River hưởng lợi khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động

Trong bối cảnh đó, những dự án vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng chất lượng và khác biệt, vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm – vui chơi – giải trí như Ecovillage Saigon River sẽ là điểm đến must – check – in của mọi du khách khi đến với Đồng Nai.

Dự án Ecovillage nằm tại huyện Nhơn Trạch, kết nối với sân bay Long Thành theo tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, dự kiến sẽ bàn giao vào Quý I/2025. Khi giai đoạn 1 sân bay Long Thành đi vào hoạt động, đây sẽ là cột mốc tăng giá ngoạn mục cho Ecovillage Saigon River.

Tìm hiểu thêm: Ecovillage – Tiên phong xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên tại Sài Gòn

Rate this post
BẢNG GIÁ BÁN (05/03/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (05/03/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!