Mật độ cây xanh Ecovillage Saigon River và những con số biết nói - Ecopark Home

Mật độ cây xanh Ecovillage Saigon River và những con số biết nói

“Đặc sản” về hệ sinh thái xanh của nhà sáng lập Ecopark một lần nữa lại gây ấn tượng tại dự án Ecovillage Saigon River với mật độ cây xanh lên đến 170 cây/người.

Con số này chênh lệch rất lớn so với thực tế tại Sài Gòn hiện nay, khi mật độ cây xanh tại đây chỉ 2m2 cây xanh/ người, rất thấp so với tiêu chuẩn.

Tình trạng thiếu hụt mảng xanh tại Sài Gòn

Trong bảng tiêu chí xếp hạng các đô thị đáng sống thế giới của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỉ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, những đô thị nằm trong top thành thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc trưng chung đấy là khoảng trống mảng xanh lớn.

Theo ước tính mỗi người dân tỉnh thành nên khoảng trống khoảng 10m2 cây xanh để bảo đảm ko khí trong sạch cho cuộc sống. Trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở những thị thành lớn, người dân đang khao khát được sống trong môi trường đa dạng mảng xanh bởi tỉ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp.

Cụ thể, tại Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn yêu cầu đối với các đô thị loại 1, loại đặc biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người.

Tình trạng thiếu hụt mảng xanh đáng báo động tại Sài Gòn

Tình trạng thiếu hụt mảng xanh đáng báo động tại Sài Gòn

Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP.HCM khi chỉ tiêu này mới ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố hiện đại trên thế giới (khoảng 20m2 – 25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đã đưa ra nhiều đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng giai đoạn 2020-2030 đã được TP.HCM thông qua, trong giai đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150ha đất công viên, diện tích công viên tăng 0,65 m2/người.

Mục tiêu đến năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua đó, bước đầu cải thiện cơ bản tình trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Xem thêm: Hình ảnh thực tế tại dự án Ecovillage Saigon River

Ecovillage Saigon River bù đắp mảng xanh còn thiếu của Sài Gòn

Với hành trình gần 20 năm phát triển, Ecopark là một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam ghi dấu ấn với những khu đô thị xanh ấn tượng.

Ecopark Hưng Yên là đại đô thị xanh đáng sống nhất Việt Nam với hơn 1 triệu cây xanh cỡ lớn, 1 triệu m2 diện tích cây xanh và mặt nước, mật độ cây xanh 120 cây/ người; số lượng cây xanh tại Ecopark gấp 51 lần số lượng cây xanh tại Hà Nội và gấp 114 lần số lượng cây xanh tại Sài Gòn.

Ecorivers Hải Dương dành hơn 20% trong tổng quy mô 109ha phát triển không gian xanh; Eco Central Park sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước tương đương 50ha, trung bình 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại Tp.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội.

Ecopark đã từng là một tượng đài về mật độ cây xanh, cho đến khi Ecovillage Saigon River xuất hiện.

Mật độ cây xanh tại Ecovillage Saigon River phá vỡ mọi kỷ lục của Ecopark

Mật độ cây xanh tại Ecovillage Saigon River phá vỡ mọi kỷ lục của Ecopark

Tập đoàn Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình khi phát triển dự án Ecovillage với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người.

Ngoài mật độ cây xanh “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần đầu tiên xuất hiện tại phía Đông Sài Gòn.

“Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ sở hữu vị trí đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào thiên nhiên, có tầm view xuất sắc mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của tự nhiên. Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và kiến tạo môi trường, mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển”, đại diện đơn vị quy hoạch dự án LJ – Asia chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc cảnh quan cây xanh – cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp, đó là tầng cây cổ thụ, tầng cây tạo bóng mát, tầng cây tầm trung, cây bụi, tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh, và tầng cây cỏ. Cũng theo đại diện chủ đầu tư, với cách trồng này, ánh nắng sẽ không chạm đến đỉnh đầu cư dân, đồng thời ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái tự nhiên, trong quá trình phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và phát triển các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Trong bối cảnh mảng xanh đang thiếu hụt trầm trọng tại các đô thị lớn như Sài Gòn, thì với mật độ cây xanh ấn tượng tại Ecovillage Saigon River càng được giới thượng lưu quan tâm và săn đón.

>> Xem thêm: Chính sách bán hàng của Ecovillage Saigon River

Rate this post
BẢNG GIÁ BÁN (21/04/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (21/04/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!