Nguyên tắc trồng cây tại Ecovillage Saigon River - Ecopark Home

Nguyên tắc trồng cây tại Ecovillage Saigon River

Là dựa án sở hữu mật độ cây xanh khủng, lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại với 170 cây/ người, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được ban cây xanh lựa chọn, chọn lọc hàng trăm loài cây, loài hoa đa dạng, mà vẫn giữ nguyên hệ sinh thái tự nhiên vốn có.

Hệ thống cây xanh 5 tầng – 5 lớp tại Ecovillage 

Nếu như ai đó đã từng có dịp đặt chân đến khu đô thị Ecopark – Hưng Yên, chắc hẳn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi 1 thành phố triệu cây xanh. Con người sống trong sự bao bọc, chở che của thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá. Cỏ cây là người bạn gần gũi, giao hòa, “giao cảm” với con người.

Màu xanh lá là màu đặc trưng của khu đô thị, tại đây, mỗi cư dân được “nuông chiều” bằng 125 cây xanh. Cây xanh tại đây được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: cây cổ thụ – cây cao – cây tầm trung – cây bụi – thảm cỏ; ánh nắng lọt qua tán cây thành từng tia, rất đẹp vào mùa Hè.

Và tại Ecovillage Saigon River – chỉ cách nhà thờ Đức Bà 18km, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục mang đến một khu đô thị với hệ thống cây xanh được trồng theo nguyên tắc 5 tầng – 5 lớp: Tầng cây cổ thụ – Tầng cây tạo bóng mát, hoa – Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa – Tầng cây cỏ – Tầng cây ngập nước. Cùng với đó là hơn 100 loài hoa đang được ươm trồng tại dự án.

Cây xanh tại Ecovillage được trồng theo nguyên tắc 5 tầng - 5 lớp cùng hơn 100 loài hoa

Cây xanh tại Ecovillage được trồng theo nguyên tắc 5 tầng – 5 lớp cùng hơn 100 loài hoa

  • Tầng cây thứ nhất là cây cổ thụ với các loại cây như đề, gừa, sanh.
  • Tầng cây thứ hai là tầng cây tạo bóng mát, hoa. Các cây ra hoa màu hồng như: kèn hồng, muồng hoa đào…Các cây ra hoa màu vàng như: chuông vàng, muồng hoàng yến, lim xẹt…Các cây ra hoa màu đỏ như: phượng vỹ, lộc vừng. Các cây ra hoa màu cam như: sò đỏ cam, vàng anh… Cây ra hoa màu tím như bằng lăng. Cây ra hoa màu trắng (có hương thơm): Ngọc lan…
  • Tầng cây thứ ba là tầng cây tầm trung, cây bụi (có hương, hoa) như: cây Đại (Sứ): hoa trắng, đỏ, vàng; cây Huỳnh liên (hoa vàng); cây nguyệt quế (hoa trắng); cây Tường vi (hoa đỏ, hồng, trắng)…
  • Tầng cây thứ tư là cây thảm, lá màu, hoa và cây thủy sinh. Ví dụ như hoa trang đài, hoa ngũ sắc, bông trang, thanh tú, bông giấy, sen, súng, cỏ nến, môn, mái dầm…
  • Tầng cây thứ năm là tầng cây cỏ, bao gồm: cỏ nhung, cúc xuyến chi, cỏ lạc…

Đặc biệt, chưa từng có tại những khu đô thị khác của nhà sáng lập Ecopark – Ecovillage sở hữu thêm 3 tầng cây ngập nước: cây bần, đước cao trên 15m, quần thể dừa nước, các cây mặt nước tầng thấp như sen, súng, lục bình,… và tầng cây thủy sinh: rong, tảo, cỏ nước… và các cây chọn lọc bổ sung có lợi cho hệ sinh thái và sức khỏe Cư dân.

Đọc thêm: Mật độ cây xanh ấn tượng của Ecovillage và những con số biết nói

Nguyên tắc bảo tồn, giữ nguyên vẹn hệ sinh thái tự nhiên

Bên cạnh việc sở hữu mật độ cây xanh “khủng” lên đến 170 cây/ người, Ecovillage Saigon River còn sở hữu 32ha diện tích cây xanh mặt nước đi qua. Đây cũng chính là hệ sinh thái tự nhiên vốn có của dự án.

Chủ đầu tư đã có yêu cầu đặc biệt dành cho đơn vị thiết kế cảnh quan dự án rằng phải bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, không có cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển.

Ecovillage giữ nguyên vẹn hệ sinh thái vốn có của sông Đồng Nai và sông Sài Gòn

Ecovillage giữ nguyên vẹn hệ sinh thái vốn có của sông Đồng Nai và sông Sài Gòn

Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên sở hữu một hệ sinh thái tự nhiên rất đa dạng và phong phú. CĐT đã và đang lên kế hoạch để bảo tồn và phát triển các loại cây:

  • Cây tạo bóng mát: Bần chua, Gừa, Sú,…
  • Cây giữ đất, chống xói mòn, sạt lở: Quần thể Dừa nước,…
  • Cây thủy sinh: sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc, rong, tảo, cỏ nước,…

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái tự nhiên. Trong quá trình phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và phát triển các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh – đại diện Tập đoàn Ecopark chia sẻ.

>> Xem thêm: Chính sách bán hàng Ecovillage Saigon River

Rate this post
BẢNG GIÁ BÁN (21/04/2024)

BẢNG GIÁ MỚI CẬP NHẬT (21/04/2024)

Thông tin BẢNG GIÁ mới nhất được cấp nhật theo thời gian thực. Hệ thống tự động update và gửi tới khách hàng.

    (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!